" "

“Giấc mơ” căn hộ giá rẻ 2020 ngày càng xa vời với những ai không biết nắm bắt

Phân khúc căn hộ giá rẻ đang không có doanh nghiệp nào đầu tư vì lợi nhuận quá thấp, chi phí cao. Bên cạnh đó, thời gian phê duyệt dự án tại TPHCM kéo dài mất nhiều năm, các vướng mắc của nhiều dự án chưa được giải quyết kịp thời.

Theo ghi nhận của PV Lao Động, căn hộ giá rẻ (không phải nhà ở xã hội) có mức giá dưới 22 triệu đồng/m2 ở TPHCM hiện rất hiếm và hầu như không có dự án nào đang bán với mức giá này.

Điển hình như một dự án ở phường Long Bình (quận 9), căn hộ 2 phòng ngủ diện tích 60m2 đang được chào bán 1,8 tỉ đồng, tức khoảng hơn 30 triệu đồng/m2.

Một dự án mới tại phường An Phú Đông, quận 12 cũng đang chào bán căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích 65m2 với giá 1,7 tỉ đồng, tức hơn 26 triệu đồng/m2.

Nhiều dự án khác tại các quận vùng ven như quận 7, quận 8, quận 9 cũng có mức giá chào bán từ 26-32 triệu đồng/m2, thậm chí những căn có vị trí đẹp giá còn cao hơn mức rao bán của chủ đầu tư.

Vì sao “giấc mơ” căn hộ giá rẻ ngày càng xa vời? - Ảnh 1.

Căn hộ tại TPHCM đang được rao bán thấp nhất từ 25-30 triệu đồng/m2. Ảnh BD.

XEM NGAY >> Căn hộ siêu HOT của CDT An Gia Giá từ 1,8 tỷ 

Theo bà Dương Thùy Dung – Trưởng bộ phận định giá, nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển CBRE Việt Nam, trong những năm gần đây, nhiều chủ đầu tư không còn mặn mà với việc xây dựng căn hộ giá rẻ , bởi lợi nhuận của phân khúc này thấp hơn rất nhiều so với các phân khúc khác.

Theo Trần Khanh

Lao động

Tiên Phong Holdings kính chào quý khách, Anh Chị cần tư vấn dự án nào? Vui lòng để lại tên dự án và số điện thoại, NVKD sẽ liên lạc lại hỗ trợ chi tiết cho quý Anh Chị.!