" " "

7 dự án nhà ở xã hội TPHCM đang được Quan Tâm Nhất?

Dự án nhà ở xã hội TPHCM đang là mối quan tâm của nhiều người mua nhà gần đây sau đề xuất của Bộ Xây dựng về gói hỗ trợ 110.000 tỷ đồng. Cùng Tiên Phong Holdings tìm hiểu 7 dự án nhà ở xã hội sắp triển khai hoặc mới khởi công tại TP.HCM.

dự án nhà ở xã hội tphcm
Một dự án nhà ở xã hội tại Quận 9 TPHCM sắp triển khai xây dựng

Trước bối cảnh mặt bằng giá căn hộ sơ cấp ngày càng tăng cao và khan hiếm nguồn cung mới, nhà ở xã hội, nhà giá rẻ là những sản phẩm được người dân tại các đô thị đặc biệt quan tâm.

Để giúp người mua nhà có những thông tin mới nhất về nguồn cung các dự án nhà ở xã hội TPHCM mới nhất, dưới đây Tiên Phong Holdings cập nhật danh sách và thông tin 7 dự án nhà ở xã hội sắp triển khai tại TP.HCM.

Những dự án NOXH TPHCM này mới khởi công hoặc đã có thông tin rumor, dự kiến có sản phẩm mở bán trong năm 2023-2025:

1. Nhà ở xã hội 9x An Sương

Dự án NOXH 9x An Sương nằm trong chuỗi sản phẩm căn hộ 9x của Tập đoàn Hưng Thịnh, hướng tới khách hàng là những người trẻ. Được biết, tập đoàn này dự kiến sẽ triển khai dự án tại khu đất có vị trí ở số 380 đường Song Hành, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn. Quy mô dự án gồm 2 tòa nhà cao 25 tầng nổi, 2 tầng trung tâm thương mại, tổng số khoảng 800 căn hộ ở diện tích từ 38m2 đến 86m2.

7 dự án nhà ở xã hội TPHCM đang được Quan Tâm Nhất? 10
Dự án nhà ở xã hội 9x An Sương Phối cảnh dự án 9x An Sương, đây là một trong những dự án nhà ở xã hội sắp triển khai của Hưng Thịnh Land.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, 9x An Sương sẽ được đầu tư tiện ích đa dạng hơn 9x Quy Nhơn (Bình Định) nhưng vẫn hướng tới giá trị cốt lõi là “nhà ở vừa túi tiền” với các gia đình trẻ và người có thu nhập trung bình. Theo đó, sản phẩm sẽ ra mắt thị trường với mức giá từ 1,6 tỷ đồng/căn, tiến độ thanh toán cũng được chia nhỏ chỉ 0,5%/tháng.

Hiện tại, nhà ở xã hội 9x An Sương vẫn chưa khởi công, chủ đầu tư cũng chưa có công bố chính thức về thời điểm khởi công nhưng đã bắt đầu có các hoạt động kick off. Trước việc một số sàn giao dịch tung tin bán sản phẩm tràn lan, mới đây chính quyền địa phương đã ra thông tin cảnh báo người mua nhà về việc khu đất dự định triển khai dự án hiện vẫn chưa có dự án nào như thông tin quảng cáo của một số môi giới.

2. Nhà ở xã hội quận 2 – Thủ Thiêm Green House

Thủ Thiêm Green House là một trong những dự án nhà ở xã hội hiếm hoi tại quận 2 hiện nay. Dự án do Công ty CP Thủ Thiêm Group làm chủ đầu tư, tọa lạc tại đường Võ Chí Công, P. Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 (nay là TP. Thủ Đức).

Khu đất triển khai dự án có diện tích hơn 2ha, quy mô gồm 4 block cao từ 5-9 tầng, cung cấp 1.040 căn hộ shophouse, nhà ở xã hội và căn hộ thương mại. Được biết, các căn hộ nhà ở xã hội được bố trí từ tầng 2 đến tầng 8 của các block.

7 dự án nhà ở xã hội TPHCM đang được Quan Tâm Nhất? 11
Phối cảnh Thủ Thiêm Green House Phối cảnh dự án Thủ Thiêm Green House, dự án nhà ở xã hội quận 2.

Thủ Thiêm Green House được khởi công vào cuối năm 2021, dự kiến bàn giao cuốn chiếu từ quý 4/2023 đến quý 4/2024. Theo tìm hiểu của Tiên Phong Holdings, tiến độ dự án Thủ Thiêm Green House thời điểm đầu tháng 2/2023 tại các block như sau:

 • Block A: đã đổ sàn tầng 08, có thể sẽ bàn giao vào quý 4/2023
 • Block B: đã đổ sàn tầng trệt, thi công cột dầm tầng 01, thời gian bàn giao dự kiến vào quý 4/2024.
 • Block C: đã đổ sàn tầng trệt, thời gian bàn giao dự kiến vào quý 4/2024
 • Block D: đã đổ sàn tầng 03, có thể sẽ bàn giao vào quý 4/2023

Hiện tại, Thủ Thiêm Green House đang được mở bán với giá từ 27,5 triệu/m2. Đây là mức giá khá cao so với giá mở bán tại các dự án nhà ở xã hội khác do dự án tọa lạc tại khu Thủ Thiêm vốn có vị trí đắc địa và quỹ đất đắt đỏ.

7 dự án nhà ở xã hội TPHCM đang được Quan Tâm Nhất? 12
Nhà ở xã hội Green House Thủ ThiêmTiến độ dự án nhà ở xã hội Green House Thủ Thiêm thời điểm tháng 2/2023.

Đăng ký tư vấn mua nhà ở xã hội Thủ Thiêm Green House (Quận 2), TP Thủ Đức

  Nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí

  Xin Nhập SĐT Để NVKD Gọi Lại Ngay

  Tên khách hàng

  Điện thoại *

  Nhập tên dự án bạn quan tâm *


  Một Số Dự Án Nhà Ở Xã Hội TPHCM đã khởi công và sắp mở bán trong năm 2023

  Ngoài 3 dự án nhà ở xã hội nêu trên, TP.HCM hiện vẫn còn một số dự án nhà ở xã hội sắp triển khai nhưng đang chậm tiến độ do vướng mắc vấn đề thủ tục. Cụ thể, năm 2022, đã có 5 dự án nhà ở xã hội, nhà lưu trú công nhân được động thổ, khởi công bao gồm:

  3. Nhà lưu trú công nhân Khu Chế xuất Linh Trung II

  Giai đoạn 2 của dự án gồm 2 tòa nhà cao 12 tầng trên tổng diện tích đất 5.082 m2 được động thổ khởi công vào cuối tháng 4/2022. Dự án nằm tại phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 408 tỷ đồng để xây dựng 360 căn hộ cho thuê với giá hợp lý, đáp ứng chỗ ở cho hơn 1.000 công nhân. Sau khi động thổ, dự án vẫn đang tạm dừng.

  7 dự án nhà ở xã hội TPHCM đang được Quan Tâm Nhất? 13

  4. Nhà ở xã hội Bình Chánh thuộc Khu nhà ở Nguyên Sơn 

  Đây là dự án nhà ở xã hội 2 – Block C, khu dân cư Nguyên Sơn, thuộc địa bàn xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, đã được Sở Xây dựng TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Nam Long tổ chức lễ động thổ vào sáng 26/4/2022. Dự án được triển khai trên khu đất rộng gần 3.700 mét vuông với quy mô 242 căn nhà theo chính sách thuê, mua.


  5. Nhà ở xã hội Quận 9 thuộc KDC tại phường Long Trường, TP. Thủ Đức (sắp mở bán trong năm 2023)

  Dự án được Sở Xây dựng TP.HCM phối hợp cùng Công ty Điền Phúc Thành tổ chức lễ khởi công vào ngày 26/4/2022 tại phường Long Trường, TP Thủ Đức. Được biết khu đất triển khai dự án có diện tích gần 35.000 m2, quy mô dự án gồm 3 phân khu nằm trong khu nhà ở tại phường Long Trường rộng gần 15 ha. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp gần 600 căn hộ cho người lao động có thu nhập thấp.

  7 dự án nhà ở xã hội TPHCM đang được Quan Tâm Nhất? 14
  Dự án nhà ở xã hội tại phường Long Trường (TP. Thủ Đức) thời điểm tháng 11/2022. Ảnh: Quỳnh Trần, Vnexpress
  7 dự án nhà ở xã hội TPHCM đang được Quan Tâm Nhất? 15
  Phối cảnh nhà ở xã hội phường Long Trường, Quận 9

  Đăng ký tư vấn mua nhà ở xã hộ Phường Long Trường (Quận 9), TP Thủ Đức

   Nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí

   Xin Nhập SĐT Để NVKD Gọi Lại Ngay

   Tên khách hàng

   Điện thoại *

   Nhập tên dự án bạn quan tâm *


   6. Nhà ở xã hội MRI thuộc KDC Tân Thuận Tây

   Lễ động thổ Dự án nhà ở xã hội MR1, thuộc Dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM đã được tổ chức vào ngày 30/8/2022. Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Đầu tư xây dựng Xuân Mai Sài Gòn.

   Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 6.994,3 m² thuộc dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây, phường Bình Thuận và phường Tân Thuận Tây, quy mô khoảng 712 căn hộ.

   Đây chính là một block nằm trong dự án Eco Green Sài Gòn, hiện tại các tòa chung cư trong dự án này đã hoàn thành và bàn giao, riêng tòa MR1 vẫn đang “đắp chiếu” sau khi động thổ vào năm 2022.

   7 dự án nhà ở xã hội TPHCM đang được Quan Tâm Nhất? 16
   Lễ động thổ xây dựng nhà ở xã hội MRI Quận 7

   7. Nhà ở xã hội Dragon E – Home

   Dự án thuộc Khu nhà ở Dragon Village phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức, được động thổ xây dựng vào ngày 31/8/2022. Quy mô dự án gồm 5 toà tháp chung cư, cung cấp 764 căn nhà với nhiều loại diện tích từ 28-85m2.

   Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án được đầu tư theo tinh thần nhà ở xã hội thế hệ mới với thiết kế Singapore, vận hành chuyên nghiệp, chi phí quản lý thấp với đầy đủ tiện ích, không gian xanh… Tuy nhiên dự án cũng đang tạm dừng sau khi động thổ, khởi công.

   7 dự án nhà ở xã hội TPHCM đang được Quan Tâm Nhất? 17
   Nhà ở xã hội Dragon E – Home TP Thủ Đức

   Để biết thêm thông tin các dự án nhà ở xã hội TPHCM sắp mở bán liên hệ Tiên Phong Holdings để được hỗ trợ tốt nhất

   7 dự án nhà ở xã hội TPHCM đang được Quan Tâm Nhất? 18
   Tiên Phong Holdings
   5/5 - (5 bình chọn)
   DMCA.com Protection Status
   Tiên Phong Holdings kính chào quý khách, Anh Chị cần tư vấn dự án nào? Vui lòng để lại tên dự án và số điện thoại, NVKD sẽ liên lạc lại hỗ trợ chi tiết cho quý Anh Chị.!